Mì xào giòn chay là món chay cực ngon cho ngày đầu tháng. Mì chiên giòn rụm trộn với cách đậu hũ, nấm, cà chua.. trông hấp dẫn
Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối
tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
- 1 vắt mì xào giòn khô
- 30g chả chay
- 2 trái cà chua
- 1 miếng đậu hũ
- 4-5 tai nấm mèo
- Boa-rô
Cách làm
- Cà chua cắt múi cau.
- Boa-rô thái nhỏ.
- Chả chay cắt hạt lựu.
- Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, để ráo.
- Đậu hũ thái lát 0,5-1 cm đem chiên vàng, thái sợi.
- Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi mỏng.
- Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều.
- Trút hết chả chay, đậu hũ, nấm mèo,nấm rơm vào xào ở lửa lớn. Nêm nếm muối,bột ngọt, một ít đường cho vừa miệng. Thêm vào 1/2 chén nước, nấu với lửa nhỏ để gia vị thấm vào nguyên liệu.
- Mì đem chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Khi ăn cho mì ra đĩa rồi để phần nhân lên trên cũng, trộn đều và thưởng thức.
- Món ăn này có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén nước tương cùng ớt cắt nhỏ.
Món mì xào giòn chay là món chay ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét