Súp cà-rốt, có vị thơm ngon bởi cà-rốt kết hợp với nước dùng gà. Món súp không béo, thanh đạm. Một chút thịt xông khói giòn giòn sẽ khiến món súp thêm lạ
Học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan và cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Nguyên liệu
- 3 muỗng canh dầu ôliu
- 2 củ cà-rốt gọ vỏ, cắt thành miếng dày khoảng 1,5cm
- 1 củ hành tây lớn, cắt lát mỏng
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh húng tây tươi
- 1 cành của cây hương thảo tươi
- 1 lít nước luộc gà
- 2 lát thịt xông khói cắt nhỏ, chiên giòn
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay
Cách làm
- Cà-rốt gọt sạch vỏ, đem cắt khúc.
- Bắc nồi trên bếp, thêm dầu, đun nóng rồi cho cà-rốt vào đảo chín tới.
- Tiếp đến thêm tỏi băm, lá hương thảo.
- Thêm hành tây cắt sợi, lá húng vào đảo chín rồi thêm nước dùng gà vào nấu sôi 15 phút, cho đến khi cà-rốt mềm.
- Sau đó cho hỗn hợp cà- rốt vào máy xay.
- Xay thật nhuyễn.
- Sau đó cho phần cà-rốt xay trở lại vào nồi nấu sôi nêm muối cho vừa ăn.
- Súp chín cho vào chén, khi dùng rắc thịt xông khói lên rắc tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét