Những chiếc bánh quy bơ đậu phộng giòn tan sẽ giúp ly trà hay y cà-phê chiều thêm đậm vị. Cùng vào bếp trổ tài làm bánh thơm ngon này bạn nhé
Học cách làm bánh flan và cách làm bánh bao đãi cả
nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng
điệu.
Nguyên liệu
- 240g đường trắng
- 120g đường nâu
- 120g bơ
- 120g bơ đậu phộng
- 1 quả trứng
- 300g bột mì
- 3/4 muỗng cà-phê baking soda
- 1/2 muỗng cà-phê baking powder (bột mì đa dụng)
- 1/4 muỗng cà-phê muối
Cách làm
- Bơ trộn với đường, sau đó đánh bơ đường khoảng 2-3 phút.
- Trộn bơ đậu phộng và trứng.
- Cho baking soda, baking powder và muối vào 1 chén riêng. Khuấy đều các nguyên liệu khô vào hỗn hợp bơ đường.
- Sau đó cho bột vào túi nhựa ủ khoảng 3 giờ.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.
- Lấy bột thành những viên tròn.
- Ấn dẹp viên bột, tạo những đường vân trên bánh, rồi đặt vào khay nướng.
- Nướng bánh khoảng 9 -10 phút, tắt lò, để khoảng 1-2 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Nếu nướng lò với nhiệt độ 150 độ C thì nướng bánh khoảng 15 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét