Bánh mỳ Brioche được biết đến như một loại bánh rất phổ biến ở Pháp. Bánh có thành phần nhiều bơ và trứng tạo nên hương vị béo ngậy đậm đà và vô cùng hấp dẫn. Một lát bánh với chút mứt dâu và cốc sữa sẽ là bữa sáng nhanh gọn nhẹ và ấm áp tại gia đình.
Nguyên liệu:
+ 135g bột mì
+ 40ml sữa ấm (30-35 độ C)
+ 10g đường
+ 4g men nở (instant yeast)
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 56g bơ (cắt miếng vuông, để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ Một chút muối
+ Vừng trắng
+ 1 quả trứng gà (để phết mặt bánh)
Cách làm:
- Cho đường và men vào sữa, hòa tan, để 10-15 phút cho men kích hoạt.
- Lần lượt cho từng quả trứng gà vào âu sữa, đánh đều cho tan.
- Đổ một nửa số bột vào âu trứng sữa, trộn đều.
- Lần lượt cho từng viên bơ vào, vừa thêm bơ vừa trộn đều. Bước này nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể trộn bằng tay.
- Tiếp tục trộn trong 10 phút. Sau đó đổ nốt nửa chỗ bột còn lại vào, nhào đều tay thêm 10 phút nữa cho đến khi được khối bột mịn, dẻo dai và hơi dính tay.
- Cho bột vào âu, bọc nilon kín và ủ 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra, ấn xẹp bọt khí, rồi chia bột thành các viên nhỏ, đặt vào khay và tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa.
- Vặn lò ở 180 độ C trước 10 phút.
- Dùng một con dao sắc, khía hình chữ thập trên mặt bánh. Đánh tan trứng trong một chiếc bát nhỏ, dùng cọ phết đều trứng lên mặt và rắc thêm vừng. Nướng bánh 20-25 phút ở 180 độ C.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét