Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Kem bột yến mạch siêu ngon cho ngày hè nắng nóng

 Bột yến mạch không chỉ được dùng cho bữa sáng mà giờ nó còn giúp bạn tạo ra món kem siêu ngon nữa
Nguyên liệu 
+ 3/4 chén đường
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1/4 cốc sữa tách đường
+ 1 cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream)
+ 1/2 cốc yến mạch
+ 1/2 cốc quả óc chó
+ 1 ít muối
+ 1 ít vỏ vani

#1 Học cách nau mon ngon moi ngay
#2 Theo dõi tin phu nu hàng ngày
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Vỏ vani để trong nồi, thêm một chút muối
- Bước 3: Thêm sữa và kem vào nồi
- Bước 4: Sau đó thêm yến mạch. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 15-20 phút
- Bước 5: Dùng 1 miếng vải mỏng và thưa để lọc hỗn hợp
- Bước 6: Dùng thìa gỗ để giúp thao tác lọc dễ dàng hơn
- Bước 7: Cuộn chặt miếng vải để vắt cạn nước
- Bước 8: Bạn thu được hỗn hợp dạng lỏng sau khi lọc cặn
- Bước 9: Đem đổ hỗn hợp vào nồi
- Bước 10: Đánh bông trứng với 1 ít đường
- Bước 11: Đến khi trứng mịn thì dừng lại
- Bước 12: Thêm 1 chút kem tươi vào bát trứng
- Bước 13: Sau đó đổ bát trứng vào nồi sữa
- Bước 14: Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa
- Bước 15: Cho vào máy làm kem và bật công tắc
- Bước 16: Khi hoàn thành, rắc quả óc chó đã được giã nhỏ lên trên
- Bước 17: Trộn đều cùng kem
- Bước 18: Lấy kem ra cốc và thưởng thức

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed