Bột yến mạch không chỉ được dùng cho bữa sáng mà giờ nó còn giúp bạn tạo ra món kem siêu ngon nữa
Nguyên liệu
+ 3/4 chén đường
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1/4 cốc sữa tách đường
+ 1 cốc kem tươi đậm đặc (heavy cream)
+ 1/2 cốc yến mạch
+ 1/2 cốc quả óc chó
+ 1 ít muối
+ 1 ít vỏ vani
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Vỏ vani để trong nồi, thêm một chút muối
- Bước 3: Thêm sữa và kem vào nồi
- Bước 4: Sau đó thêm yến mạch. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 15-20 phút
- Bước 5: Dùng 1 miếng vải mỏng và thưa để lọc hỗn hợp
- Bước 6: Dùng thìa gỗ để giúp thao tác lọc dễ dàng hơn
- Bước 7: Cuộn chặt miếng vải để vắt cạn nước
- Bước 8: Bạn thu được hỗn hợp dạng lỏng sau khi lọc cặn
- Bước 9: Đem đổ hỗn hợp vào nồi
- Bước 10: Đánh bông trứng với 1 ít đường
- Bước 11: Đến khi trứng mịn thì dừng lại
- Bước 12: Thêm 1 chút kem tươi vào bát trứng
- Bước 13: Sau đó đổ bát trứng vào nồi sữa
- Bước 14: Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa
- Bước 15: Cho vào máy làm kem và bật công tắc
- Bước 16: Khi hoàn thành, rắc quả óc chó đã được giã nhỏ lên trên
- Bước 17: Trộn đều cùng kem
- Bước 18: Lấy kem ra cốc và thưởng thức
0 nhận xét:
Đăng nhận xét