Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Bánh đậu hũ thịt gà mềm thơm nhiều dunh dưỡng

 Thịt gà là thực phẩm có hương vị thơm ngon, chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe. Đậu hũ chứa hàm lượng chất béo thấp. Với món ăn ít dầu mỡ này, bạn vừa có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không sợ béo

Nguyên liệu:
+ 300g thịt gà
+ 1 bìa đậu hũ
+ 1,5 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê bột tiêu
+ 1 nửa lòng trắng trứng
+ Nước luộc gà
+ Mỡ lợn
+ Gừng
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
- Bước 2: Thịt gà và mỡ lợn cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 3: Giã nhỏ gừng cho vào bát nước sạch.
- Bước 4: Đổ bát nước gừng vào thịt gà, xay nhuyễn. Có thể thêm cả mỡ gà.
- Bước 5: Đậu hũ làm vụn trộn cùng thịt gà.
- Bước 6: Thêm nửa lòng trắng trứng gà, thìa muối và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.
- Bước 7: Lấy 1 chiếc thìa nhỏ xúc một lượng thịt vừa đúng kích thước chiếc thìa và dàn đều.
- Bước 8: Làm lần lượt cho đến khi hết thịt.
- Bước 9: Đem hấp cách thủy trong nồi khoảng 5 phút.
- Bước 10: Bày thịt đã chín lên đĩa.
- Bước 11: Bắc nồi nước thịt gà lên bếp, thêm muối và hành lá vào đun sôi.
- Bước 12: Đổ bát nước dùng đã nấu ở trên lên bát đĩa thịt và thưởng thức.
Đọc báo phu nu để cùng tìm hiểu cách làm kem ngon đãi cả nhà và thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa cơm gia đình thêm thú vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed