Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Canh cua bí đao cho mùa hè

Tham khảo công thức nấu các món ăn ngon dễ làm   với cách làm bánh kem  và cách làm tương ớt.
Cách nấu cua bí đao rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 1
Cách làm:
Bước 1: Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 2
Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 3
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 4
Bước 4: Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 5
Bước 5: Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 6
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 7
Bước 6: Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 8
Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 9
Thêm mì chính (nếu thích) rồi cho canh ra bát.
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 10
 Mùa hè làm bát canh cua bí đao nhé! - 11
Chúc bạn ngon miệng với canh cua bí xanh dễ ăn nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed