Bát canh dạ dày lợn dai, ngọt hầm với dưa chua man mát khiến bạn phải ứa nước miếng.
Món súp dạ dày là một trong những món ăn dễ làm, thanh mát bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm gia đình mùa hè. Chú ý chọn mua dạ dày nhỏ sẽ ngon hơn là dạ dày lớn và mỏng nhé.
Nguyên liệu:
+ Dạ dày lợn
+ Dưa chua hoặc củ cải muối
+ Tiêu trắng
+ Muối
Cách làm:
- Bước 1: Dạ dày lợn rửa sạch, có thể thêm ít muối rồi bóp cùng. Rắc đều bột ngô lên trên
- Bước 2: Nhồi hạt tiêu vào bên trong dạ dày
- Bước 3: Buộc túm đầu dạ dày lại
- Bước 4: Cho vào nồi áp suất, đun sôi trong 35 phút
- Bước 5: Củ cải rửa sạch, cho vào ngâm cùng ít muối. nếu là dưa chua thì không cần rửa.
- Bước 6: Dạ dày lợn sau khi đung sôi thì vớt ra ngoài, bỏ hạt tiêu và rửa sạch, cắt thành từng dải
- Bước 7: Cho dạ dày và dưa chua (củ cải) và hầm trong nồi áp suất khoảng 10 phút. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa vị.
- Bước 8: Múc ra bát và thưởng thức
Chuyên mục Ăn ngon chia sẻ các
công thức nấu mon ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình ngon
hơn. Cùng Ăn ngon tìm hiểu thêm cach
lambanh flan ngọt ngào béo ngậy
đãi cả nhà nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét