Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Nộm gà xé phay cực thơm ngon

Nộm gà xé phay là một trong những món ngon Hà Nội rất được yêu thích, cách chế biến đơn giản, mùi vị lại dễ ăn, thơm ngon, ngọt thanh, mát dịu.
Thực đơn mónngon cuối tuần với thịt kho tàu và cùng học thêm cach lam banh flan đãi cả nhà nhé!


Cách làm món nộm gà xé phay
                 Cách làm món nộm gà xé phay
Cách làm món nộm thịt gà khiến thịt vừa giữ được vị tự nhiên, vừa có thêm sự kết hợp của các loại nguyên liệu cũng như gia vị khác nhau, ăn vào rất ngon miệng, đưa cơm. Nếu muốn thêm món ăn này vào danh sách món ngon gia đình hàng ngày, bạn chỉ cần làm theo những bước làm cực đơn giản sau đây thôi nhé:
Nguyên liệu làm món nộm gà xé phay:
– 1 con gà khoảng 1kg – 1,2kg
– 1/4 bắp cải 1 củ hành tây
– Rau răm thái nhỏ
– 1 ít đậu phụng rang vàng
– 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt
– 2 trái ớt nhỏ băm
– 2 tép tỏi băm
– 3 muỗng canh nước mắm
– 2,5 muỗng canh đường
– Nước cốt 1 quả chanh
Các bước thực hiện món nộm gà xé phay:
  • Bước 1: Cách làm món gà xé phay cũng rất đơn giản thôi phần thịt lườn đã luộc chín các nàng xé miếng nhỏ ra, ướp thịt gà với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa tiêu xay và, đeo bao tay vào trộn đều và để 15-20 phút cho gà được ngấm đều gia vị.
bước xé gà trong món nộm gá xé phay
           Gà xé phay cho ngấm đều gia vị
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi phần thịt gà cho ngấm gia vị, thì chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu còn lại, cà rốt rửa sạch cạo vỏ, bào sợi mỏng, xóc quá ít muối rùi rửa nước lạnh, sau đó vắt cho ráo nước,  rau răm rửa sạch, thái nhỏ, lá chanh thái sợi.
Phần hành tây cạo vỏ sạch, thái miếng nhỏ, sau đó các nàng ngâm vào bát nước đá lạnh chừng khoảng 30 phút, cách này sẽ giúp hành tây bớt vị hăng và khi ăn sẽ được giòn hơn nhé.
  • Bước 3: Phần thịt gà đã ướp xong giờ sẽ cho vào 1 cái bát to, sau đó cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: cà rốt, hành tây, rau răm, lá chanh vào, đeo bao tay vào và trộn thật đều. Phần nước trộn nộm các nàng pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/2 quả chanh, ớt thái lát, khoáy đều lên cho tan gia vị rùi sau đó rưới lên phần nộm, tiếp tục trộn thật đều và để khoảng 15 phút nữa cho ngấm gia vị là đã hoàn thành rùi đấy :). Khi ăn các nàng có thể rắc thêm chút vừng đã rang nữa để món ăn được thơm ngon hơn nhé.
Chúc các chị em phụ nữ thành công và ngon miệng với công thức nộm gà xé phay mà mình vừa giới thiệu nha!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed