Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm kimchi đậu hũ

Món canh kim chi đậu hũ thơm ngon cay nóng cực kỳ hấp dẫn, ngoài mùi thơm của kim chi còn là vị béo béo ngọt ngọt của thịt ba rọi và đậu hũ
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

 Nguyên liệu
  • 300g kim chi
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 150g thịt ba chỉ
  • Hành tím, hành lá
  • Dầu mè, đường, nước mắm
 Cách làm

canh-kim-chi-dau-hu-8
Canh kim chi đậu hũ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng rồi ướp với 1 thìa cà-phê hành tím băm, một ít muối, nước mắm, bột ngọt hoặc hạt nêm trong 15 phút.
  • Đậu hũ trắng cắt khối vuông vừa ăn.
  • Kim chi thái miếng vừa ăn.
  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho chín và thấm gia vị.
  • Cho kim chi vào và đảo đều.
– Thêm nước vào nồi vừa đủ dùng,nấu sôi.Vì kim chi đã chua và có vị mặn nên nêm nếm lại một ít gia vị cho vừa ăn và 1 thìa cà-phê đường để làm dịu vị canh.
  • Khi nước canh sôi cho tiếp đậu hũ và 1 thìa cafe dầu mè vào,đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.
Cho canh kim chi đậu hũ ra bát và rải thêm hành lá thái nhỏ lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed