Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Làm món tôm rang rất đưa cơm

Tôm rang ăn với bát canh cải hay canh mùng tơi luôn là bữa cơm giản dị nhưng ấm cúng và cực kỳ ngon miệng
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

 Nguyên liệu
  • 500g tôm tươi
  • Hành, tỏi bằm nhỏ
  • 2 muỗng súp dầu ăn
  • 1,5 muỗng súp đường
  • 1 muỗng súp nước mắm
  • ½muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê hạt tiêu
 Cách làm

Tôm chiên
Tôm rang
  • Tôm rửa sạch cắt râu, đuôi.
  • Đặt chảo lên bếp. Đổ dầu vào chảo. Đến khi dầu nóng, thả tôm và hành tỏi vào, đảo đều.
  • Khi tôm chuyển màu hồng đỏ, cho đường vào, đảo đến khi thịt tôm săn lại, vỏ tôm trong thì nêm các gia vị còn lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.
  • Rang khoảng 3-5 phút đến khi tôm chín đỏ hoàn toàn, gạch tôm quyện với dầu bám lên lớp vỏ tôm là có thể tắt bếp, dọn ăn.
Tôm rang
Tôm rang
Chúc bạn thực hiện món tôm rang ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed