Mì sốt cà chua cho bữa sáng sẽ là một gợi ý dành cho những bạn bận rộn. Đĩa mì với nước sốt sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn cùng tìm hiểu các bước thực hiện dưới đây
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô-liu
- 2 muỗng canh bơ
- Hành tây thái nhỏ
- 4 tép tỏi đem băm nhỏ
- 2 hộp cà chua
- Muối, hạt tiêu, đường
- 240ml heavy cream
- Phô-mai bào
- Vái lá quế
Cách làm
- Luộc mì chín, sau đó đem xả nước lạnh, thêm dầu ô-liu để mì không bị dính vào nhau.
- Hành tây cắt nhuyễn.
- Tỏi đập dập, đem băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, đun bơ chảy, cho hành tây và tỏi và xào trong một phút cho thơm.
- Tiếp đến cho cà chua hộp vào đun chín nhử, rồi nêm thêm muối, hạt tiêu, đường cho vừa ăn. Khuấy đều và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Hạ bớt lửa thêm Heavy cream vào khuấy nhẹ.
- Kế đến thêm phô-mai để tăng hương vị.
- Khuấy đều hỗn hợp sốt rồi cho mì vào, đảo đều.
- Lá quế cắt nhỏ rắc vào rồi tắt lửa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét