Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Mì sốt cà chau ngon lành cho bữa sáng

Mì sốt cà chua cho bữa sáng sẽ là một gợi ý dành cho những bạn bận rộn. Đĩa mì với nước sốt sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn cùng tìm hiểu các bước thực hiện dưới đây
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

 Nguyên liệu
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh bơ
  • Hành tây thái nhỏ
  • 4 tép tỏi đem băm nhỏ
  •  2 hộp cà chua
  • Muối, hạt tiêu, đường
  • 240ml heavy cream
  • Phô-mai bào
  • Vái lá quế
 Cách làm

Mì sốt cà chua
Mì sốt cà chua
  • Luộc mì chín, sau đó đem xả nước lạnh, thêm dầu ô-liu để mì không bị dính vào nhau.
Mì sốt cà chua
  • Hành tây cắt nhuyễn.
mi sot ca chua
  • Tỏi đập dập, đem băm nhuyễn.
tỏi băm
  • Bắc chảo lên bếp, đun bơ chảy, cho hành tây và tỏi và xào trong một phút cho thơm.
Xào hành thơm
  • Tiếp đến cho cà chua hộp vào đun chín nhử, rồi nêm thêm muối, hạt tiêu, đường cho vừa ăn. Khuấy đều và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Hạ bớt lửa thêm Heavy cream vào khuấy nhẹ.
Thêm heavycream

Nấu sốt
  • Kế đến thêm phô-mai để tăng hương vị.
Phô mai bột vào sốt
  • Khuấy đều  hỗn hợp sốt rồi cho mì vào, đảo đều.
Mì trộn vào sốt 1

Mì trộn cùng sốt
  • Lá quế cắt nhỏ rắc vào rồi tắt lửa.
Húng tây

Mì sốt cà chua 1
Mì sốt cà chua

Mì sốt cà chua
Mì sốt cà chua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed