Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Sườn kho nước dừa vừa mềm vừa thơm cho bổ dưỡng sức khỏe

Vẫn là sườn kho nước dừa nhưng với biến tấu mới cực hay thì món sườn kho nước dừa kiểu mới này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon và lạ miệng khi vị thơm béo của nước dừa hòa với hương vị mềm đậm đà của sườn non, mềm ngọt của hành tây. Tả đến đây đã thấy thoảng đâu đây hương vị của món ăn này rồi và giờ chúng ta hãy cùng khám phá cách làm sườn kho nước dừa kiểu mới này như thế nào nhé.
Thực đơn mon ngon moi ngay đãi cả nhà với cách làm sữa chua và cach lam kem giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn kho nước dừa:

  • 500 gam sườn non
  • 500 ml nước dừa
  • 5 cây hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 2 cafe tỏi băm
  • 2 cafe hành tím băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm món sườn kho nước dừa:

  1. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc qua. Đem sườn xả lại với nước sạch và ướp với phần hành tỏi băm và 2 cafe đường. Trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
  2. Với hành lá bạn nhặt và rửa sạch và cắt khúc chừng 3 cm và tước sợi.
    Hành tây bóc vỏ và bổ múi cau.
    hành tây làm sườn kho nước dừa
  3. Tiếp đến là bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho sườn cùng với nước dừa vào rổi nêm với 3 cafe nước mắm, 1,5 cafe hạt nêm. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
  4. Bạn quan sát khi nước dừa xuống màu và chuyển sang màu vàng mật ong thì cho hành tây, đảo qua để hành tây chín tới và giữ được độ giòn.
  5. Tắt bếp và rắc lên hành lá, tiêu để món ăn thêm phần đẹp mắt và cay thơm.
    cách làm sườn kho nước dừa
Với một vài thao tác cực đơn giản bạn đã có món sườn kho nước dừa ngon thơm và cay đúng điệu.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cả cách làm món sườn kho tiêu tại đây – với cách chế biến đơn giản cùng hương vị cay thơm đặc biệt và cực cuốn hút thì món sườn kho tiêu cũng nằm trong danh sách ứng viên tiêu biểu cho món ngon bữa ăn gia đình đấy nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed