Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Bánh củ sen chiên giòn hấp dẫn

Củ sen là nguyên liệu rất hữu dụng dùng để làm nhiều món ăn, thức uống khác nhau. Với món bánh củ sen chiên giòn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa trộn độc đáo giữa củ sen và thịt trong từng miếng bánh. Mời bạn đọc cùng Sen Ta khám phá nhé!
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • Củ sen tươi
  • Thịt heo
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị
 Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch bào nhuyễn. Vắt bỏ nước.
  • Thịt rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay nhuyễn.
  • Trộn đều củ sen và thịt cùng tất cả các nguyên liệu trên (trừ dầu ăn) trong một cái tô.
Bánh củ sen chiên giòn 1
  • Đặt tô hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra để bên ngoài không khí khoảng 5 phút.
  • Nén hỗn hợp thành một hình chữ nhật có độ dày khoảng 2 cm, cắt thành nhiều hình vuông nhỏ có kích thước khoảng 3cm x 3cm.
Bánh củ sen chiên giòn 2

Bánh củ sen chiên giòn 3
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho từng lát thịt củ sen vào chiên, trở bề cho đến khi chín vàng đều.
  • Xếp những lát bánh củ sen ra dĩa và thưởng thức.
Bánh củ sen chiên giòn 4
Bánh củ sen chiên giòn
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh củ sen chiên giòn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed