Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc

Thườg thì bánh tiêu sẽ ăn không hoặc kẹp xôi, còn kẹp thịt bò lúc lắc thì có vẻ quá lạ quả phải không các bạn? Nhưng mình bảo đảm bạn sẽ ghiền món nay khi thử, dù chỉ một lần.
Vào bếp học cách làm sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi  cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 300g thịt bò
  • 5g bột ớt ngọt
  • 3g hạt tiêu
  • 3g bột thìa là
  • 10g muối
  • 5 tép tỏi băm
  • 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa)
  • 5 chiếc bánh tiêu
  • 1/2 trái bơ
  • 1 trái cà chua
  • 30g phô-mai bào
 Cách làm

banh-tieu-kep-thit-bo-luc-lac
Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc
  • Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Trộn đều các gia vị khô với nhau.
  • Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.
  • Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé!
  • Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc. Giờ thì chuẩn bị nốt phô-mai và cà chua ra là ăn được rồi! Vậy là xong món bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc.
  • Cách 1: Các bạn có thể để nguyên thịt bò lúc lắc, cắt bơ và cà chua thành miếng vuông nhỏ. Kẹp tất cả nhân vào bên trong bánh này.
  • Cách 2: Xé nhỏ thịt bò lúc lắc và xay nhuyễn bơ với cà chua để làm thành sốt. Thịt bò xào thấm gia vị ăn kèm với sốt bơ và một ít phô-mai thì thật là tuyệt các bạn nhỉ!
  • Bí quyết: Nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé! Trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed