Những miếng thịt bò Úc cay cay khiến người ta dễ thòm thèm. Kết hợp cùng vài loại rau xanh, cà chua mát miệng sẽ cân đối hài hòa món salad ngon tuyệt này.
Nguyên liệu
- 600g thịt bò Úc
- 1 bó xà-lách
- 1 muỗng súp sa-tế
- 2 trái cà chua
- 1 trái dưa leo
- 1 củ tỏi
- Rau quế, hành lá, bánh tráng mỏng
- Hạt nêm, dầu ăn
Dụng cụ
Vỉ nướng
Cách làm
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò Úc để nguyên khối, rửa sơ qua nước lạnh cho sạch, ướp thịt với 1 muỗng súp sa-tế, 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng cà-phê tỏi bằm để khoảng 25 phút cho vừa ăn.
- Bánh tráng cắt xéo.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Xà-lách rửa sạch, xé miếng.
- Rau quế rửa sạch.
- Phết dầu ăn trên vỉ, cho thịt bò Úc lên, nướng vàng mặt, chín tái bên trong.
- Cho thịt bò ra đĩa, lạng miếng mỏng vửa ăn.
- Trụng sơ hành lá qua nước sôi, dùng hành lá buộc lần lượt: thịt bò, dưa leo, cà chua, cho xà lách vào giữa.
- Trang trí rau quế.
- Dùng bánh tráng cuốn thịt và salad tùy thích.
Chúc các bạn ngon miệng với món salad bò Úc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét