Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Làm món trứng hoa cúc ngon miệng đẹp mắt

Hà Nội mùa thu, những gánh hàng hoa cúc theo chân các bà, các chị tới từng khu nhà, lối xóm. Hãy mang một chút sắc thu lên mâm cơm nhà mình bằng món Trứng hoa cúc này, bạn nhé.
Cùng tìm hiểu công thức nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon cho bữa cơm chiều và cách làm kem bơ cùng cách làm caramen cho mùa hè

 Nguyên liệu
5 quả trứng gà
100g thịt ức gà
200g rau cải ngọt
Hạt nêm, tiêu, hành tím, dầu ăn vừa đủ
 Cách làm

trung-hoa-cuc
– Trứng gà rửa sạch luộc chín. Sau khi vớt trứng ra ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
– Thịt ức gà bằm nhỏ rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị và thơm.
– Trứng gà sau khi luộc và bóc vỏ, dùng dao nhọn khía những hình răng cưa nằm ở giữa quả trứng rồi tách trứng ra làm đôi, chúng mình sẽ được 2 nửa quả trứng tựa như hai bông hoa rồi đó. Tách bỏ lòng đỏ trứng để riêng.
– Nặn thịt gà thành những viên tròn nhỏ cỡ trái quất (trái tắc) rồi nhồi vào lòng trắng trứng.
–  Lòng đỏ trứng gà bóp vụn rắc lên trứng làm nhụy hoa cúc.
– Đặt xửng lên bếp, cho trứng vào hấp khoảng 10 phút cho thịt gà vừa chín tới.
– Rau cải ngọt sau khi sơ chế sạch luộc chín trong nước sôi có thả vài hạt muối. Lưu ý không nên luộc rau quá kỹ. Nếu thích rau bóng mượt thì nên cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào nước luộc rau. Rau chín vớt ra bày vào đĩa.
– Gắp trứng ra bày lên đĩa đã xếp rau cải.
– Hòa 1 muỗng cà-phê bột năng vào 1 muỗng súp nước. Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, phi thơm hành tím, rồi cho bột năng vào đun cho bột sánh lại, rắc chút hạt nêm, tiêu xay cho vừa miệng rồi rưới lên trứng hoa cúc.
Vậy là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rồi đó. Món trứng hoa cúc ăn vị rất thanh, mát, có thể chấm kèm thêm nước tương có điểm vài lát ớt sẽ rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed