Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Cá lóc rô ti lạ miệng đãi cả nhà

Học cách làm bánh flan và cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.
Chắc hẳn bạn từng thử ít nhất một món có liên quan đến cá lóc một lần trong đời. Nào là cá lóc kho tộ, cá lóc nướng trui, canh chua cá lóc, bánh canh cá lóc,…Những món quen thuộc này khiến những người sành ăn vô cùng thèm thuồng khi nhắc đến nó. Hôm nay chuyên mụchọc nấu ăn ngon giới thiệu một món các lóc không kém phần “sang chảnh” nhé, đó là cá lóc rô ti. Tham khảo cách làm cá lóc rô ti tại đây.
hình ảnh cá lóc rô ti
Ngon và lạ lắm nhé!
Để làm cá lóc rô ti, bạn cần:
  • 1kg cá lóc
  • 500g giò sống
  • 500g thịt nạc xay nhuyễn
  • 10g nấm mèo
  • 1 trái dừa tươi
  • 10g hành tím, 5g tỏi băm, 4 trái ớt, rau ngò
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, nước tương
  • Đồ ăn kèm: rau sống, bánh tráng, 100g bún tươi
Cách làm cá lóc rô ti như sau:
Bước 1: Cá lóc sau khi mua về bạn rửa thật sạch nhé. Sau đó, đánh vẩy, dùng dao rọc phía sống lưng cá, phi lê sao cho hết phần xương, ruột cá rồi lạng bớt phần thịt cá phía trong để dễ dàng nhồi thịt vào. Đến công đoạn ướp cá, bạn trộn các nguyên liệu sau vào chén:
  • 5 muỗng café ngũ vị hương
  • 1 muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng nước tương
  • 5 muỗng tiêu
  • 1 muỗng nước cốt hành tím
Dùng cọ phết đều bên trong con cá và ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Bạn lấy một tô khác, trộn đều giò sống, thịt nạc dăm xay, nấm mèo băm nhỏ, 0.5 muỗng café ngũ vị hương, 0.5 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu mè, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 chút hành phi, miến nếu có.
Bước 3: Nhồi nhân vào cá và lấy chỉ quấn lại (lưu ý chỉ nhồi nhân vừa đủ, nếu nhiều quá khi chiên cá dễ bị bể). Sau đó, chuẩn bị một chảo chiên lớn, chiên cá ngập dầu cho vàng đều các mặt.
Bước 4: Rô ti cá. Bắc chảo khác lên bếp, bật lửa cho nước dừa vào đun (1 trái dừa) với 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1 ít hạt tiêu (nguyên hạt), 1 muỗng ngũ vị hương, 0.5 muỗng bột ngọt, 10 muỗng nước tương, ngò để nguyên cây đảo đều.  Khi có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa, bỏ cá vào rôti tới khi cá thấm đều và cảm thầy vừa ăn (ít nhất 15 phút nhỏ lửa). Và thưởng thức thành quả thôi nào. Với nước xốt các bạn lấy bột năng pha với nước và cho từ từ vào nước rôti thắng tới khi làm xệt nước thì chan lên cá nhé.
hình ảnh cá rô ti đẹp
Cùng làm thử ngay thôi!
Món cá lóc rô ti thơm lừng mùi cá và nước dừa, ăm kèm một chút bún rồi, rau sống và nước sốt vô cùng thú vị. Trông thật ngon mắt phải không các bạn? Còn chờ gì nữa, hãy tham khảo và thực hiện theo cách làm món cá lóc rô ti thơm ngon cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trên đây nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed