Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Làm bánh cam lúc lắc cực nhanh

Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.
 Khi còn bé, ai cũng thích được mẹ mua cho những chiếc bánh cam tròn, nhỏ mỗi khi đi chợ về. Nhất là những ngày se lạnh cuối năm, hình ảnh những cô bán bưng, đội một thúng bánh cam đi khắp các ngỏ nhỏ với lời rao rất quen thuộc lại càng trìu mến biết bao.

cách làm bánh cam 1
 Nguyên liệu làm Bánh Cam:
 1. Vỏ bánh cam
– Bột nếp: 200 gr
– Đường: 70 gr
– Nước nóng: 200 gr
– Bột gạo: 30 gr
– Mè: 50 gr
– Khoai lang trắng hoặc vàng: 1 củ (100 gr)
 2. Nhân bánh cam
– Đường: 90 gr
– Đậu xanh và vỏ: 150 gr
– Vani: 5 ml hoặc 1 ống
– Dầu ăn: 1 lít

cách làm bánh cam 2
 Cách làm Bánh Cam:
– Đậu xanh vo sạch nấu chín, vớt ra để ráo sau đó giã nhuyễn.
– Sên đậu xanh với khoảng 90 gr đường bằng chế độ lửa nhỏ  đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, cho vani vào sau khi sên.

cách làm bánh cam 3
– Đậu nguội, chia thành 15 phần, vo tròn, để tủ lạnh.
– Khoai lang luộc chín, giã mịn.


cách làm bánh cam 4
– Nhồi bột gạo, bột nếp, khoai lang cùng với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.

cách làm bánh cam 5

– Chia bột ra làm 15 phần, vo tròn, sau đó ấn dẹp tạo hình như tai nấm, tiếp theo cho nhân đậu xanh vào giữa túm bột lại, vo tròn, lăn qua mè, để nghỉ 1-2 tiếng, sau đó chiên với lửa nhỏ.

cách làm bánh cam 6
Bây giờ, bạn chỉ việc cho bánh ra dĩa cùng với ấm trà lài nóng hổi và thưởng thức thôi.

cách làm bánh cam 7
Bánh cam chiên giòn rụm, khi ăn tan từng miếng trong miệng, hương vị thơm ngon của mè làm cho món bánh trở nên ngon hơn rất nhiều. Cuối tuần ngồi nhâm nhi bánh cam thì thật tuyệt đúng không nào!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed