Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Thạch cam vừa bổ vừa mát đãi cả nhà

Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà
Cam là thứ hoa quả mát bổ ngày hè, bạn hãy làm thạch cam đãi cả nhà ăn ngon miệng nhé!
cách làm thạch cam
 Nguyên liệu làm thạch cam:
– 3 quả cam tươi, chín, ngọt, loại cam sạch có thể dùng cả vỏ
– 200g đường
– 20g gelatin

cách làm thạch cam 1
 Cách làm thạch cam:
Bước 1:
Đổ 200ml nước lọc ra bát, hòa gelatin vào ngâm chừng 10 phút hoặc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì. Cam được vắt lấy nước ra một bình khác.

cách làm thạch cam 3
Bước 2:
Bạn đừng vội bỏ vỏ cam đi, chỉ loại bỏ các hạt. Cho vỏ cam (bao gồm cả các tép cam đã vắt) vào nồi, đổ 1 lít nước vào đun sôi chừng 10 phút lấy tinh dầu thơm giàu vitamin của vỏ.

cách làm thạch cam 31
Bước 3:
Để cho nước đun vỏ cam nguội bớt, chừng 40 – 50 độ C, nếm hơi nóng. Đổ gelatin vào khuấy đều, bật lại bếp nhỏ lửa đun nhẹ cho gelatin sánh hơn, đừng đun sôi, khi gelatin hơi sánh và nước nóng già thì tắt bếp. Đổ nước cam đã vắt ở bước 1 vào khuấy đều rồi rót ra ly, cốc, bát hay khuôn thạch, cất vô ngăn mát chừng 5 tiếng là thành thạch.

cách làm thạch cam 6
Nếu thích hương quế, bạn có thể cho thêm bột quế vào thạch cam khi đun, cũng rất hợp nhau đấy. Bày thạch cùng lát cam hay thanh quế đều hợp.
Bạn cũng có thể để thạch vào khuôn, bát thông thường, khi bày thì úp thạch ra đĩa. Cam khi làm thành thạch sẽ dễ ăn hơn, thạch cam thơm nồng, thanh mát, bổ sung lượng vitamin c có thể trở thành món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn hoặc khi đãi khách!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed