Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như ăn hàng

Chắc hẳn ai cũng đã thử qua món ăn dân dã mà ngon khó cưỡng này. Cùng vào bếp và tự tay chế biến cho mình một đĩa bún đậu thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

– Đậu phụ : 10 bìa
– Thịt ba chỉ : 400g
– Tràng luộc ( hoặc đến sun ) : 300g
– Bún lá : 1 kg
– Gia vị : mắm tôm, dấm, đường, rượu trắng,…
– Rau thơm : chanh , ớt, kinh giới , tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột,..

Cách làm bún đậu mắm tôm:

Sơ chế nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm :

– Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch với muối, để ráo nước.
– Rau thơm rửa thật kĩ cùng nước muối, vớt ra để ráo.

Các bước làm bún đậu mắm tôm :

Bước 1 : Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, đem rán vàng giòn 2 mặt, xếp ra đĩa.
cach-lam-bun-dau-mam-tom-ngon-nhu-an-hang-nhe 1
Bước 2 : Thịt ba chỉ đem luộc chín, vớt ra để nguội , thái thành những miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa.
Bước 3 : Mắm tôm đem cho ra bát, thêm chút rượu vào đánh đều cho sủi bọt, thêm chanh ớt và chút dầu ăn vào là được.
Bước 4 : Bún cắt miếng vừa ăn, ăn kèm cùng rau thơm.
cach-lam-bun-dau-mam-tom-ngon-nhu-an-hang-nhe 2
Bước 5 : Dọn các nguyên liệu ra đĩa hoặc mẹt để cùng thưởng thức nào.
cach-lam-bun-dau-mam-tom-ngon-nhu-an-hang-nhe 3Chúc các bạn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed