Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Cách nấu cà ri nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa không quá khó, thành phẩm khi được thưởng thức vừa béo, thịt gà mềm, khoai không bị nát, có mùi thơm nồng nàn và đặc biệt là có lớp màu cà ri nổi lên trên trông thật hấp dẫn bắt mắt. Thật đáng để thử đúng không nào?

Nguyên liệu cần thiết:

  • 500 gam thịt gà ta
  • 500 gam dừa nạo, 1 trái dừa tươi
  • 1 gói bột cà ri
  • 200 gam khoai lang, 200 gam khoai tây
  • 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tím bằm
  • 1 hũ cà ri chà, 2 muỗng súp dầu điều, 2 củ sả đập dập, 1 củ tỏi bằm
  • Gia vị: Hạt tiêu, muối, bột ngọt, đường

Cách làm:

  1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
    thịt gà
  2. Phi thơm 1/2 số hành, tỏi bằm rồi cho bột cà ri, cà ri chà, dầu điều, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa bột ngọt vào trộn đều sau đó cho tất cả gia vị vào âu thịt gà ướp trong 1 giờ cho ngấm gia vị.
  3. Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    khoai tây
    Hành tây lột bỏ, bổ múi cau.
  4. Dừa nạo bạn trộn đều cùng chút nước ấm, vắt lấy 1 chén nước cốt. Sau đó thêm vào khoảng 2 chén nước ấm mới, vắt lấy 2 chén nước dão.
    nước cốt dừa
  5. Phi thơm số hành tỏi bằm còn lại rồi cho thịt gà vào đảo săn cùng sả đập dập.
    Thêm nước dừa tươi và nước dừa dão vào đun sôi.
    Gà mềm cho khoai vào, khi khoai chín nêm thêm nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào và tắt bếp.
cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed