Món gà hấp bí đỏ là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy! Hãy cùng trường đào tạo đầu bếp làm món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món gà hấp bí:
– 1 quả bí ngô nhỏ
– 1 cái đùi gà
– 100g đậu hạt
– Tỏi, gừng, hành lá
– Gia vị, nước tương, dầu mè
Cách làm gà hấp bí đỏ:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
Bước 2:
– Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
Bước 3:
– Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
Bước 4:
– Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
Bước 5:
– Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
Món gà hấp bí đỏ này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày, bí chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Gia vị đậm đà thấm vào từng miếng thịt ăn kèm với rau củ đưa cơm mà không sợ ngán.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét