Cách làm suon xao chua ngot thơm ngon nức mũi
Làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cho món thịt kho nước dừa
– Thịt ba chỉ hoạc thịt bắp giò: 500g
– 5 quả trứng gà hoạc vịt (hoạc 20 quả trứng chim cút)
– 1 trái dừa tươi
– 1 chén nước lọc
– Đường: 1g
– Nước mắm, nước hàng, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm
– 5 quả trứng gà hoạc vịt (hoạc 20 quả trứng chim cút)
– 1 trái dừa tươi
– 1 chén nước lọc
– Đường: 1g
– Nước mắm, nước hàng, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm
Cách làm thịt kho nước dừa
Bước 1: Rửa sạch thịt và cắt miếng to (0.5 kg thịt xắt khoảng 10 miếng) ướp thịt với tỏi, ớt đường khoảng 1 giờ cho thịt ngấm đều gia vị, bạn nên phơi thịt ngoài nắng cho ngấm gia vị hơn
Bước 2: Trứng luộc chín bóc vỏ cho vào chảo dầu rán vàng vỏ trứng
Bước 3: Cho nước dừa xiêm vào một cái nồi và cho nước mắm vào đun sôi hớt bọt, thả thịt đã ướp vào nồi và đun lửa lớn sau đó hớt bọt cho nước thật trong và nêm lại gia vị, nước hàng sau đó bạn đun nhỏ lửa cho thịt mềm.
Bước 4: Khi dùng thịt cho thịt và trứng ra đĩa dùng để xắn miếng thịt và trứng cắt thành từng miếng ăn vơi cơm nóng.
Với những bước như thế thì bạn sẽ có được món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng đặc biệt hơn khi ăn kèm với cơm nóng sẽ rất đặc biệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét