Món cua bể rang me có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn, thịt cua chắc, rau củ giòn giòn ngấm vị sốt me mà ai đã từng thưởng thức qua một lần thì sẽ không bao giờ quên được hương vị.
Nguyên liệu
+ Cua biển: khoảng 1kg (tương đương 2 con cua vừa hoặc 1 con cua thật to)
+ Me chín: 100g
+ Đường: 50g
+ Hành tây: 1 củ
+ Cà rốt: 1/2 củ to
+ Cần tây: 200g
+ Hạt nêm, gia vị mỗi thứ 2 thìa cà phê, vài nhánh tỏi, 100ml nước ấm.
Cách làm
- Cua biển mua về các bạn tháo bỏ dây buộc, cọ rửa thật sạch, bóc bỏ yếm cua.
- Cho chảo to lên bếp với ít dầu ăn, chảo nóng các bạn cho cua vào chiên sơ với lửa to để cua được chắc thịt và thơm hơn.
- Bỏ cua đã chiên sơ ra, các bạn cho tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào chiên thơm, cho me chín và 100ml nước vào đun cho me tan đều để làm sốt me.
- Sau khi me tan, các bạn cho 50g đường, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa gia vị vào trong chảo sốt me. Lúc này bạn nêm nếm lại vị của sốt cho vừa với khẩu vị gia đình nhưng vẫn đảm bảo khi nếm thấy rõ vị chua, ngọt, mặn của sốt là được.
- Cho cua đã chiên sơ vào chảo sốt, om với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Trong lúc om với sốt me bạn nhớ lật cua để sốt ngấm đều cả phía trên và phía dưới cua nhé.
- Hành tây, cà rốt, cần tây các bạn làm sạch. Hành tây bổ miếng mỏng vừa, cà rốt nạo sợi to, cần tây cắt khúc dài khoảng 5cm.
- Sau khi om cua với sốt me, khi nào thấy sốt sánh đặc, bám đều vào cua, thăm thử thấy cua đã chín và ngấm sốt, các bạn bắt đầu cho hành tây vào om cùng trong khoảng 2 phút.
- Tiếp tục cho cà rốt, cần tây vào chảo cua rang me để cà rốt và cần tây chín tái thì tắt bếp.
- Cho cua rang sốt me ra đĩa lớn cùng với các loại rau củ ăn kèm là bạn đã hoàn thành món cua ngon tuyệt này rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét