Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Hướng dẫn làm thạch rau câu thanh long mát dịu cho ngày hè

Thanh long đỏ ngọt mát thơm ngon nên rất được nhiều người ưa thích và khi làm thạch rau câu thanh long đỏ thì món thạch rất ngon, mát lạnh và đẹp mắt thích hợp dùng cho ăn quà chiều hay tráng miệng sau bữa chính.

Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 1

Nguyên liệu làm thạch rau câu thanh long

+ 1 quả thanh long đỏ khoảng 500g
+ 1 gói thạch rau câu con cá dẻo loại 10g
+ 150g đường
+ 1,2 lít nước
+ Chuẩn bị khuôn đổ thạch tùy theo ý thích.

Cách làm thạch rau câu thanh long

Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 2

- Thạch rau câu trộn đều với đường rồi cho từ từ vào nồi nước khuấy đều cho tan, tránh để thạch bị vón cục rồi để thạch nở đều trong 10 phút.
Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 3
- Thanh long đỏ bỏ vỏ, cắt miếng vừa rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho thanh long hơi mềm ra. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy đều tránh để bén nồi. Cho thanh long đỏ vào nồi thạch dầm nhuyễn. Nếu bạn không muốn mất công dầm thanh long thì các bạn có thể cho thanh long vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào nồi thạch cũng được.

Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 4

Thạch sôi đều các bạn nêm nếm lại vị ngọt của thạch theo sở thích vì với lượng đường như trên thạch chỉ có vị ngọt thanh, tắt bếp cho thạch nguội bớt.

Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 5
- Đổ thạch rau câu thanh long đỏ vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bỏ ra khỏi khuôn.

Thạch rau câu thanh long giải nhiệt ngày nóng 6
Thạch ăn mát lạnh, ngọt mát, vị thạch giòn dai với màu đỏ đặc trưng của thanh long sẽ rất hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed