Xua tan cơn khác bằng lê nấu đường phèn với hương vị nhẹ nhàng và mới lạ. Bạn có thể tự chế biến món đồ uống ngon miệng, bổ mát này tại nhà thay vì mua sẵn tại các quán cà phê.
Nguyên liệu:
+ Lê Mỹ: 2 quả
+ Quế : 1 miếng
+ Đường phèn
Cách làm:
- Lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng mỏng
- Quế bẻ khoảng 1/5 thanh
- Cho đường phèn vào lê tùy theo trọng lượng
- Đối với 2 quả lê thì mình sẽ cần lượng đường phèn như thế này:
- Cho nước vào 1/3 nồi, đun trên bếp, khi sôi thì bạn hớt bớt bọt (nếu có), sau khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chờ lê nguội cho vào chai/ hộp để ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 3 ngày
- Nước lê chua nhẹ, có vị ngọt thanh của đường phèn rất phù hợp với thời tiết đầu hè nắng nóng đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét