Ngải cứu tuy khó ăn nhưng nếu kết hợp cùng bột gạo nếp và mứt đậu đỏ thì đảm bảo bạn sẽ có món bánh ăn vặt miễn chê có tên gọi bánh ngải cứu nhân đậu đỏ
Nguyên liệu
+ 200g bột gạo nếp
+ 10g ngải cứu
+ 150g mứt đậu đỏ
+ Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 3: Cho ngải cứu vào máy xay cùng 1 bát con nước và xay nhuyễn
- Bước 4: Lọc bỏ bã
- Bước 5: Trộn nước ngải cứu cùng với bột gạo
- Bước 6: Trải đều lớp bột nhuyễn lên mặt nồi hấp
- Bước 7: Quét thêm lớp dầu lên trên
- Bước 8: Hấp trong nồi hơi 15 phút cho bánh chín
- Bước 9: Bánh chín, cắt thành những miếng nhỏ, nhồi nhân mứt đậu đỏ rồi bọc kín lại
- Bước 10: Xếp lên đĩa và thưởng thức
0 nhận xét:
Đăng nhận xét