Mùa hè luôn là mùa của thực phẩm tươi sống và hãy để sushi trứng cá chuồn làm nên điều tuyệt vời ấy giúp bạn
Nguyên liệu
+ Gạo Nhật
+ Trứng cá chuồn
+ Rong biển
+ Cá ngừ
+ Mành tre
+ Giấm sushi
+ Nước sốt đậu nành sushi
- Bước 1: Vo gạo, tỷ lệ gạo, nước là 1:1. Với gạo Nhật, bạn nên ngâm nước trước khi nấu 30 phút để cơm nấu dẻo và không bị nát. Cơm chín, để ra bát, thêm giấm sushi rồi trộn đều.
- Bước 2: Phủ cơm lên toàn bộ miếng rong biển. Sau đó bọc thêm 1 lớp ni lông
- Bước 3: Úp mặt cơm xuống dưới mành tre. Rải 1 lớp mỏng cá ngừ lên trên rong biển
- Bước 4: Từ từ cuộn lên
- Bước 5: Cuốn chặt tay cho đến khi hết miếng rong biển
- Bước 6: Dùng mành tre cuộn lại, tạo hình thanh cơm vuông vức
- Bước 7: Đến khi cuộn cơm chặt thì dừng lại
- Bước 8: Đừng vội xé bao ni lông vội mà dùng dao cắt cuộn cơm thành từng miếng nhỏ
- Bước 9: Xé ni lông và rắc cá lên trên cuộn cơm. Chấm cùng nước tương pha mù tạt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét