Khoai tây viên sốt cà cách làm đơn giản: lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng, sau đó chấm cùng chút tương cà sẽ mang đến cho bạn món điểm tâm muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu làm khoai tây viên sốt cà
+ Khoai tây
+ Bột mì
+ Muối
+ Nước sốt cà chua
Cách làm
- Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, thái thành từng miếng nhỏ đem nấu cách thủy
- Bước 2: Nghiền nát khoai tây
- Bước 3: Thêm muối, nặn thành những viên tròn nhỏ
- Bước 4: Lăn đều những viên khoai qua bột mì
- Bước 5: Đem chiên trong chảo ngập dầu dưới lửa vừa.
- Bước 6: Khoai chín vớt ra, chấm cùng tương cà
Chú ý:
- Khoai phải được hấp chín trước khi nghiền nát.
- Có thể lăn qua một lớp vụn bánh mì để khoai chiên nhìn hấp dẫn và ngon hơn.
- Sốt cà chua bạn cũng có thể tự làm nhưng nên dùng tương cà đóng sẵn trong chai để có vị chua ngọt đúng chuẩn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét