Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Làm súp dạ dày thanh mát cho bữa cơm gia đình

Bát canh dạ dày lợn dai, ngọt hầm với dưa chua man mát khiến bạn phải ứa nước miếng.
Món súp dạ dày là một trong những món ăn dễ làm, thanh mát bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm gia đình mùa hè. Chú ý chọn mua dạ dày nhỏ sẽ ngon hơn là dạ dày lớn và mỏng nhé. 
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 1
Nguyên liệu:
+ Dạ dày lợn
+ Dưa chua hoặc củ cải muối
+ Tiêu trắng
+ Muối
+ Bột ngô (mua ở siêu thị)
Cách làm:
- Bước 1: Dạ dày lợn rửa sạch, có thể thêm ít muối rồi bóp cùng. Rắc đều bột ngô lên trên
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 1
- Bước 2: Nhồi hạt tiêu vào bên trong dạ dày
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 3
- Bước 3: Buộc túm đầu dạ dày lại
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 4
- Bước 4: Cho vào nồi áp suất, đun sôi trong 35 phút
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 5
- Bước 5: Củ cải rửa sạch, cho vào ngâm cùng ít muối. nếu là dưa chua thì không cần rửa.
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 6
- Bước 6: Dạ dày lợn sau khi đung sôi thì vớt ra ngoài, bỏ hạt tiêu và rửa sạch, cắt thành từng dải
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 7
- Bước 7: Cho dạ dày và dưa chua (củ cải) và hầm trong nồi áp suất khoảng 10 phút. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa vị.
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 8
- Bước 8: Múc ra bát và thưởng thức
Súp dạ dày nấu dưa thơm chua khó cưỡng 9



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed