Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Mẹo làm khoai tây chiên giòn rụm đúng cách

Bạn thắc mắc tại sao món khoai tây chiên tại những cửa hàng thức ăn nhanh lại thơm và hấp dẫn đến thế. Bí kíp là đây.

Khoai tây chiên là món ăn vặt rất được yêu thích. Gợi ý cách chiên khoai tây vàng giòn ở đây sẽ giúp bạn có đĩa khoai ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
+ Khoai tây
+ Muối
+ Dầu ăn
+ Tương cà
Cách làm:
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Chú ý chọn những củ khoai tây lớn
- Bước 2: Cắt khoai tây thành những miếng dài, ngâm nước muối khoảng 10 phút
- Bước 3: Đổ khoai tây vào nồi, thêm nước và đun sôi trong vòng 3 phút
- Bước 4: Để khoai tây ra đĩa cho ráo nước. Có thể dùng khăn giấy thấm khô
- Bước 5: Cho khoai vào tủ lạnh qua đêm
- Bước 6: Chiên khoai tây trên chảo ngập dầu, nóng già trong vòng 3 phút. Bỏ thêm chút muối vào chảo nếu muốn khoai đậm vị hơn
- Bước 7: Xếp khoai ra đĩa, ăn kèm với tương cà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed