Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Hướng dẫn làm bánh gối nhân thịt đơn giản tại nhà

 Bánh gối cũng là món ăn vặt rất nhiều người yêu thích bởi cái vị ngon của nhân bánh và giòn của vỏ bánh kết hợp với nước mắm chua ngọt cùng chút rau sống làm cho món ăn trở nên ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

+ 300g thịt lợn xay
+ 100g tôm tươi
+ Trúng cút luộc bỏ vỏ
+ 100g miến, ngâm nở mềm, cắt vụn
+ 5, 6 cái mộc nhĩ, ngâm nở mềm, thái nhỏ
+ 1 chục cái nấm hương, ngâm nở mềm, thái nhỏ
+ 1 củ đậu cỡ vừa, thái hoặc bào vụn  (thay củ đậu bằng su hào cũng ngon)
+ 2 củ cà rốt cỡ vừa, thái hoặc bào vụn
+ Nước mắm, hạt tiêu, nêm mặn vừa khẩu vị
+ Nước cốt dừa hoặc bột cốt dừa đều được.

Cách làm

- Bước 1: Làm vỏ
Lấy một bát to, đong bột và cho muối, nước cốt dừa hoặc bột cốt dừa vào, sau đó trộn đều. Tiếp tục đổ nước từ từ vào và nhào bột, cho tiếp nước và nhào cho tới khi bột mềm, dẻo và không dính tay.
Lấy chiếc khăn bông sạch hay túi nilon bọc thực phẩm bọc kín bột và ủ trong 30 phút.
Sau 30 phút, bạn chia bột thành những mẩu nhỏ bằng nhau, sau đó cán mỏng, bạn nên thoa 1 lớp bột vào tay và dụng cụ cán thì bột dẻo sẽ không bị dính.
Như vậy ta đã hoàn thành vỏ bánh gối.
- Bước 2: Làm nhân bánh gối.
Nhân bánh gối sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh gối và phải kết hợp nhiều nguyên liệu.
Thịt nạc và tôm xay nhỏ hoặc băm nhỏ vừa phải.
Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước và sau đó thái sợi ngắn vừa ăn.
Cà rốt nạo thành sợi, hành băm nhỏ.
Bạn trộn đều các nguyên liệu này rồi đập trứng vào rồi cho nước mắm, hạt tiêu, gia vị và để 20 phút cho ngấm.
- Bước 3: Gói bánh gối
Lấy miếng bột trải ra, xúc nhân bánh gối và cho một quả trứng cút hoặc ½ quả tùy thích vào ½ của chiếc vỏ (để dư phần mép vỏ khoảng 1-1.5 cm) và gập lại tạo thành hình bán nguyệt.
Sau đó, bạn cầm chiếc bánh lên và bóp nhẹ cho 2 mép vỏ dính chặt vào nhau.
- Bước 4: Rán bánh gối
Đun sôi chảo dầu, cho nhiều dầu để ngập bánh.
Đun lửa nhỏ riu riu để nhân bánh có thể chín đều. Đun cho tới khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bánh ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.
Bạn nên chuẩn bị sẵn một bát nước chấm nhạt chua ngọt và rau sống để ăn kèm khi bánh gối còn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed