Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Bánh đúc mặn cho bữa sáng

Bánh đúc là một những món bánh dân dã của người Việt Nam. Nguyên liệu chính của bánh là bột gạo.. Nhưng để có món bánh đúc cực ngon – giòn- dai- mềm thì cũng phải có một chút kinh nghiệm trong việc pha chế bột.
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem 

 Nguyên liệu
  • 200gr bột gạo tẻ
  • 30gr bột năng
  • 20gr bột sắn dây
  • 600ml vôi trong ( Tức là bạn ngâm 15 gr vôi cùng với 1,5 lít nước lạnh hòa tan, để nước vôi lắng xuống, Bạn hãy múc 600 ml nước vôi trong)
  • 240ml nước cốt dừa
  • 1/2muỗng cà phê muối.
  • 1/2muỗng canh nước cốt chanh
Nhân:
  • 500 gr thịt heo xay
  • 1/2 chén cà rốt bào sợi
  • 1/2 củ sắn hay của cải trắng bào sợi
  • 1/4 chén nấm mèo tươi thái sợi
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 củ hành tây thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1củ hành tím thái nhỏ
Nước mắm:
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh nước lạnh
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong một cái chén
  • Sau đó thái ớt cho vào
 Cách làm

banh-duc-man
Bánh đúc mặn
  • Bột gạo + bột năng + bột sắn dây + muối cho hết vào 1 cái âu, sau đó cho nước cốt dừa + nước cốt chanh + nước vôi trong hòa tan để bột nghỉ 30 phút.
  • Cho hết bột vào nồi, bắt lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Cứ khuấy cho đến khi bột bắt đầu sền sệt thí tắt bếp, NHƯNG vẫn khuấy cho bột mịn và quyên thành 1 khối dẻo. Cho bột vào khay hấp 30 phút là bột chín, lấy ra để hơi ngươi thái miếng to nhỏ tùy thích.
Ghi chú: bạn cũng có thể cho bột vào chén, hấp chín ăn nóng nhé.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn và tơi.
  • Cuối cùng cho hết gia vị cùng với cà rốt + hành tây + nấm mèo củ sắn xào thêm 1 lúc cho thịt thắm – chín là tắt bếp.
Trình bày:
  • Cho bánh đúc ra tô hay dĩa, múc nhân bỏ lên.
  • Trang trí hành phi và vài cọng ngò. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh đúc mặn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed