Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Cùng thưởng thức couscous salad

Cùng thưởng thức couscous salad – một món ăn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải với vị ngọt của tôm tươi, vị bùi đặc trưng của ngũ cốc đến từ Bắc Phi
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem 

 Nguyên liệu
  • 150g couscous
  • ½ quả dưa leo
  • 150gr cà chua bi
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • ½ quả ớt chuông vàng
  • ½ quả ớt chuông xanh
  • 8-10 con tôm
  • 3 thìa canh dầu ô-liu
  • 1,5 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Nước sôi
 Cách làm

Couscous trông giống như gạo nhưng thật ra là một loại mì có nguồn gốc từ Bắc Phi, thường được bán ở dạng sấy khô và đóng gói. Bạn chỉ cần cho nước sôi xăm xắp mặt, hạt couscous sẽ nở mềm như các loại mì đóng gói, không cần nấu trên bếp. Bạn có thể tìm mua couscous ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu.
  • Đổ hạt couscous ra âu trộn salad. Cho nước sôi xăm xắp mặt couscous. Hạt sẽ nở đều trong khoảng 5 phút. Bạn có thể ăn thử xem couscous nở mềm chưa, nếu chưa, tiếp tục cho thêm một ít nước sôi, và thử lại lần nữa.
  • Lần lượt thái hạt lựu dưa deo, ớt đỏ, ớt vàng, ớt xanh; riêng cà chua bi thái đôi và cho vào âu trộn.
  • Cho dầu ô-liu, muối và tiêu vào âu. Trộn đều.
  • Tôm bỏ đầu và vỏ, khía lưng, rửa sạch, để ráo rồi áp chảo với một ít dầu ô-liu và 1 nhúm nhỏ muối.
  • Múc couscous salad ra đĩa, xếp tôm lên mặt là hoàn tất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed