Tôm bọc bắp chiên giòn là một trong những món ăn độc đáo với cách nhúng con tôm vào trứng rồi lăn qua bột bắp thả ngập chảo dầu chiên giòn.
Nguyên liệu
- 200g tôm sú
- Bột mì
- 2 trái bắp chín
- 2 quả trứng gà
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm
- Dầu ăn
Dụng cụ
Chảo không dính
Cách làm
- Bắp rửa sạch, để ráo đem bào nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chửa đuôi, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi đem ướp muối, tiêu, ít hạt nêm.
- Trứng gà đánh tan. Bột mì cho vào tô.Trộn đều bắp và bột.
- Nhúng tôm vào trứng, lăn qua bột mì trộn với bắp.
- Dầu nóng vừa, thả tôm vào chiên vàng giòn. Lưu ý, để tôm giòn lâu nên chiên tôm hai lượt.
- Dùng kèm tôm bọc bắp chiên giòn với tương ớt và tương cà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét