Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tôm rim đậm đà cho ngày mát

Tôm rim tỏi sẽ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến và rất thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.

Món tôm rim tỏi đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Thời gian chuẩn bị: 8 phút
Thời gian nấu: 6 phút
Khẩu phần: dành cho 4 người ăn

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần

Calo: 230
Chất béo: 15g
Chất béo bão hòa: 3g
Chất béo không bão hòa đơn: 0g
Chất béo không bão hòa đa: 0g
Protein: 16g
Carbohydrate: 6g
Chất xơ: 0g
Muối: 1123mg
Canxi: 69mg
Thành phần nguyên liệu
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên nhất
Khoảng 0,5kg tôm lớn, lột vỏ chừa đuôi
1/2 thìa cà phê muối kosher
Một nhúm ớt đỏ nghiền nát
4 tép tỏi lớn, băm nhỏ
1/3 cốc rượu nâu
2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
1 muỗng canh bơ lạt lạnh, thái hạt lựu
1/4 thìa cà phê ớt ngọt hun khói
1 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
1-2 quả chanh

Chế biến

Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho tôm vào chảo, rải đều trên mặt, nấu trong khoảng 90 giây (không đảo). Rắc muối, tỏi băm, ớt vào đảo đều cho tôm chín trong khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa trũng để giữ ấm.
Cho 1/3 cốc rượu vào chảo nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cô lại còn khoảng một nửa. Trộn nước cốt chanh vào nước sốt trong chảo, tắt bếp, thêm bơ, ớt bột khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp lỏng. Dùng muỗng rưới nước sốt lên tôm, rắc ngò lên mặt, dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed