Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Làm đùi gà nướng tỏi đậm vị Ý

Thịt gà là một loại thực phẩm dễ chế biến, do đó, không bao giờ sợ rằng món này sẽ trở nên nhàm chán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món gà mang hương vị Ý thơm ngon. Bạn cũng nên biết rằng gà nướng không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn có tác dụng cải thiện trí nhớ.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.

Đùi gà nướng tỏi hương vị Ý.

Chuẩn bị

Khẩu phần cho khoảng 4-6 người ăn
1/3 chén (khoảng 80g) mỡ vịt, dầu dừa hoặc bơ đã nấu chảy
2 muỗng canh mật ong nguyên chất
1 muỗng canh gia vị Ý dạng khô
1 muỗng cà phê ớt bột (paprika - ớt đỏ chủ yếu lấy màu)
1 muỗng cà phê bột hành tây
¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
6 đùi gà rút xương để nguyên da
3 quả chanh, cắt đôi hoặc cắt tư
4 củ hành khô bổ đôi
3 nhánh cây hương thảo xắt nhỏ
2 củ tỏi lột sạch, bổ đôi
1 Muỗng cà phê rau oregano khô
Các loại thảo mộc tươi (húng tây, hương thảo, ngò rí) xắt nhỏ để trang trí

Cách thực hiện


Gà nướng không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn có tác dụng hỗ trợ trí nhớ.
Nên ướp đùi gà và để trong tủ lạnh qua đêm cho ngấm gia vị.
Làm nóng lò nướng đến khoảng 200 độ C.
Cho mỡ vịt, mật ong, gia vị Ý, bột hành tây, bột ớt, muối biển và hạt tiêu đen tán nhỏ vào một chén hoặc tô nhỏ trộn đều.
Xếp đùi gà và khay nướng, phần da hướng lên trên. Đổ chén hỗn hợp gia vị vừa trộn lên trên mặt gà, thoa đều gia vị lên tất cả các miếng gà. Xếp các miếng chanh, hành khô, tỏi xung quanh, rắc lá hương thảo và rau oregano khô lên trên.
Nêm thêm muối và tiêu sao cho vừa ăn. Cho gà vào lò, nướng trong khoảng 30 phút hoặc căn chỉnh thời gian tùy theo độ lớn của đùi gà. Sau khi nướng lấy gà ra đĩa, trang trí với rau thơm xắt nhỏ.
Yêu cầu: Thịt gà chín, da giòn và có hỗn hợp nước dùng trong khay nướng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed