Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tự làm kim cho đậm vị Hàn Quốc

Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
Nguyên liệu để làm kim chi:
  • Nói đến kim chi là không thể thiếu đến cải, ta nên chọn loại cải thảo, loại cải này ăn rất ngọt, giòn đặc biệt không bị nồng. 
  • Cải thảo ( 2 cây loại vừa )
  • Muối ( 290g )
  • Nước ( 1500ml )
  • Củ cải trắng ( 400g )
  • Dưa leo ít hạt 
  • Hành lá ( vài cọng )
  • Ớt bột Hàn Quốc gochugaru 40g
  • Muối tôm băm nhỏ ( 80g )
  • Nước mắm ( 50g )
  • Tỏi băm ( 15g )
  • Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )
  • Đường ( 60g )

Cách làm kim chi

Bước 1:  Búp cải thảo nên cắt làm 4 hoặc cắt miếng vừa ăn. , ngâm cải thảo trong nước ấm với ít muối hột hòa tan.  Sau đó vớt cải ra để ráo nước, ướp cải thảo với muối để khoảng 5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra. (Chú ý xát lên lá cải thảo, càng lỏi càng xát nhiều muối hơn.)

Cách làm kim chi
Kim chi bằng cải thảo có vị giòn ngọt và đặt biệt không bị nồng
Sau khi ngâm xong vớt cải thảo ra rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Củ cải , dưa leo thái mỏng cắt vuông. 

Bước 3: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, Muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường lại với nhau trong một cái tô lớn. 

http://www.anhdaubep.com/2014/11/cach-lam-kim-chi-han-quoc.html
Cách làm kim chi Hàn Quốc
Bước 4:  Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 3 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị. (Các bạn nhớ mang bao tay vào khi trộn nhé, Hỗn hợp này rất cay, không may quên cho lên mắt là thôi rồi ^^) 

Cách làm kim chi
Chú ý trộn hỗn hợp gia vị cho đều
Bước 5:  Xong rồi đấy cả nhà ơi... Giờ thì cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh sau 2 ngày là bạn có thể dùng rồi. 


Trời se se lạnh mà có cơm nóng ăn kèm kim chi cay cay thế này thì còn gì bằng... Chúc cả nhà thành công vớicách làm kim chi Hàn Quốc này nhé...^^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed