Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tự làm mứt dừa thơm ngon đòn Tết

Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
Cách làm mứt dừa:

* Nguyên liệu: Dừa, đường và màu tự nhiên
-Màu sắc: Lá dứa cho màu xanh, củ dền cho màu đỏ, với màu trắng tự nhiên
- 1kg dừa/ 0.8kg đường. chia làm 3 màu. Vị vừa đủ để không bị ngán.

*Cách chế biến: Rất đơn giản, nhưng để có một mẻ mứt dừa sên mà thành công thì chắc chắn khi chế biến cần có một vài lưu ý nhỏ nhé các bạn:
+ Dừa cần phải ướp đường, để cho đường thấm vào dừa, lúc đó mới bắt lên bếp và sên
+ Trong khi sên, lúc đầu nên vặn lửa với tốc độ vừa. Đến khi đường sôi thì nên để lửa ở mức thấp nhất.

1. Cách làm mứt dừa màu trắng: (Nên làm mứt màu trắng trước để cho khỏi bị dính những màu khác nhé các bạn)
- cho dừa và đường vào chảo. Ngâm đường với dừa cho đến khi đường thấm vào và tan ra rồi mới bắt đầu sên (Có thể thêm tí nước cho nhanh hơn).
- Để tiết kiệm thời gian thì mình nên ướp hai màu còn lại
+ Với màu xanh lá dứa: Rửa sạch lá dứa, say lấy nước đậm để màu tươi hơn
+Củ dền làm tương tự
- Sên dừa, đảo đều tay đến khi dừa và đường khô quyện vào nhau, thêm vani vào cho thơm hơn bạn nhé,

2. Cách làm mức dừa màu đỏ củ dền và màu xanh lá dứa: Làm tương tự máu trắng bạn nhé.
Khi ngâm dừa và đường các bạn cho nước dứa , hay dền vào trộn đều và tiếp tục giống như trên

Cách làm mứt dừa thơm ngon
Cách làm mứt dừa thơm ngon
Thế là chúng ta đã làm được món mức dừa 3 màu sắc bắt mắt rồi đó cả nhà. Vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thực phẩm...
Các bạn cũng có thể tham khảo cách làm dầu dừa từ những trái dừa tươi vừa tiện lợi vừa hiểu quả này nữa nhé.

Chúc cả nhà thành công với cách làm mứt dừa tại nhà ngon tuyệt cho những ngày tết nhé! ^_^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed