Bánh không những mềm mại xốp, mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon. Các bạn hãy thử làm món này nha!
Nguyên liệu
- 2 trứng gà
- 50g đường
- 2 muỗng súp sữa đặc
- 30ml dầu ăn
- 75g bột mì
- 1 muỗng cà-phê bột nở
- 20ml sữa tươi
- Lòng đỏ trứng vịt muối ngâm với dầu ăn 20 phút, sau đó cắt nhỏ mứt vỏ cam hay vỏ bưởi cắt nhỏ nếu có.
Cách làm
- Cho trứng vào âu với đường khuấy tan. Sau đó cho 1/2 bột vào trộn. Tiếp theo cho dầu, sữa tươi, sữa đặc, bột nở vào trộn tiếp. Cuối cùng mới cho 1/2 phần bột còn lại vào trộn thật mịn. Lúc này bột hơi lỏng nha các bạn.
- Nấu nước sôi, xếp chén vào xửng đậy nắp lại nấu 5 phút cho chén nóng. Sau đó đỗ bột vào, cho trứng muối và vài miếng mứt lên trên. Đậy nắp lại hấp 18-20 phút là bánh chín.
- Trình bày: Gỡ bánh cho ra dĩa, trang trí vài lá ngò cho xinh.
Với công thức này bánh bông lan trứng muối hấp của bạn sẽ thành công 100 % đấy. Chúc bạn thành công ^^
0 nhận xét:
Đăng nhận xét