Vỏ bánh giòn rụm, hòa quyện với nhân khoai tím mềm, ngọt rất ngon. Các bạn hãy làm thử món ăn chơi này cho cả nhà dùng nhé!
Nguyên liệu
- Bột nếp
- Khoai tím
- Đường
- Dầu thực vật
Cách làm
- Đầu tiên đem khoai tím rửa sạch, hấp cho chín rồi bóc vỏ, nghiền nhuyễn cùng đường.
- Bột nếp có thể mua ngoài chợ hoặc mua bột khô. Nhào bột cho mềm, mịn ẩm vừa, không quá khô.
- Chia bột thành các miếng đều nhau.
- Sau đó, ấn bẹp bột thành mặt phẳng, ve khoai môn thành viên tròn nhỏ, đặt vào giữa viên tròn.
- Cuối cùng, cho vào chảo ngập dầu, chiên bánh cho chín, có màu vàng nâu là được. Bánh chín, vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Để nguội bớt một chút, dọn bánh ra dĩa và dùng ngay rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món bánh rán nhân khoai tím!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét