Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Bò ốp lết đơn giản hấp dẫn

Món ốp-lết có cách chế biến đơn giản, cho màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Món này được dùng kèm với bánh mì nóng hoặc salad.
Vào bếp học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 50g thịt bò phi-lê
  • 2 quả trứng gà
  • 20g cà chua
  • 50g cà-rốt
  • 10g hành tây
  • 50g bắp cải
  • 50g xà-lách
  • Muối, tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn
 Dụng cụ
Chảo không dính
 Cách làm

bo-op-let 1
Bò op-let
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ.
  • Bắp cải, cà-rốt gọt vỏ, xà-lách rửa sạch, cắt sợi để ráo, trộn đều với nhau dùng làm salad.
  • Cho thịt bò băm nhuyễn, cà chua, hành tây vào một cái tô lớn, đập 2 quả trứng gà vào. Nêm vào tô ít muối, tiêu, hạt nêm, đánh đều hỗn hợp.
  • Đun nóng chảo với ½ thìa súp dầu ăn. Dầu nóng, cho hỗn hợp vào tráng trên lửa nhỏ cho chín đều. Sau đó cuộn phần ốp-lết lại, hạ nhỏ lửa liu riu. Phần ốp-lết đã chín vàng đều. Cho ra dĩa, dùng kèm với salad.
  • Bí quyết: Sử dụng chảo không dính để tráng ốp-lết, lớp trứng bên ngoài sẽ dễ cuộn và trở đều khi tráng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed