Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Củ sen sốt cay theo cách Trung Quốc

Củ sen sốt cay là một sự kết hợp độc đáo giữa phong cách ẩm thực Trung Quốc và Sri Lanka. Sen Ta mời bạn đọc vào bếp trổ tài và cùng gia đình mình thưởng thức món ăn giòn giòn, cay cay này cho mùa lạnh nhé!
Đọc báo phu nu để học cách làm sườn xào chua ngot và cach lam kem chuoi đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • Củ sen tươi
  • Dầu ăn
  • Củ hành
  • Gia vị
 Cách làm

Củ sen sốt cay 1
  • Gọt vỏ củ sen, rửa sạch, chẻ làm hai phần theo chiều dọc và cắt lát mỏng lại.
  • Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, thêm mù tạt, hành tây, lá cà-ri và ớt. Xào cho đến khi thơm và hành tây chín.
Củ sen sốt cay 2
  • Cho củ sen vào, đậy nấp khoảng 5 phút. Thêm giấm, bột cà-ri và muối vào sao cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi củ sen thấm đều gia vị. Tắt lửa và thưởng thức.
  • Củ sen sốt cay dùng ăn với cơm hoặc mì xào.
Củ sen sốt cay 3
Củ sen sốt cay
Bí quyết: Nếu nấu theo phong cách Trung Quốc thì sử dụng thêm dầu mè, tỏi, ớt, gia vị, nước tương và giấm. Cuối cùng trang trí với hành lá và hạt mè trắng phía trên.
Chúc bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed