Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Bún Chay cho ngày rằm

Một năm có 3 rằm lớn mà hầu như là người Á Đông ít ai là không biết, rằm lớn đầu tiên rơi vào tháng Giêng, tức là ngày 15 âm lịch tháng Giêng, cũng như đại đa số người dân tín ngưỡng Phật giáo, mình cũng đi chùa và ăn chay vào ngày 14-15
Thực đơn món ngon mỗi ngày với cách làm sữa chua ngon  cach lam banh flan đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 800g bún tươi
  • 400g nấm rơm
  • 2 củ cà-rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 7 củ hành tím
  • 1/2 cải thảo
  • 1 ít ngò rí
  • 2 thanh bì căn (có thể thay bằng chả chay)
 Cách làm

Bún chay
Bún chay
  • Nấu 6 tô nước, thả củ cải trắng, càrốt, 2 củ hành tím nướng vào hầm lấy nước ngọt.
  • Nước sôi cho nấm rơm vào, nêm nếm với hạt nêm, đường, muối.
  • Lấy một ít bún ra tô, xếp cải thảo đã trụng vào và thêm một vài lát bì căn hoặc chả chay, ngò rí cắt nhuyễn, múc kèm củ cải trắng, càrốt, nấm rơm lên và nước lèo vào. Sau cùng cho một ít hành phi lên.
Chúc bạn ngon miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed