Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Lẩu uyên ương cho ngày lễ tình nhân

Món lẩu có tên nghe rất lãng mạn này thực chất lại rất thơm và rất ngọt ngào như hương vị trong mùa lễ Tình yêu.
Thực đơn món ngon mỗi ngày với cách làm sữa chua ngon  cach lam banh flan đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ
  • 750ml nước hầm xương
  • 150g mực
  • 150g tôm
  • 50g đậu bắp
  • 50g cà chua
  • 50g bông thiên lý
  • 50g giá
  • 10g rau ôm
  • 1 muỗng súp hành băm
  • 2 muỗng súp nước mắm Barona
  • Vài lát ớt cắt lát
  • 500g bún tươi
 Cách làm

Lẩu uyên ương
Lẩu uyên ương
  • Mực rửa sạch, cắt khoanh
  • Tôm rửa sạch, để ráo
  • Đậu bắp cắt đôi
  • Giá rửa sạch, để ráo
  • Cà chua rửa sạch
  • Thiên lý ngắt hoa, rửa sạch
  • Dầu ăn
  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa cùng 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona Canh chua Nam bộ.
  • Nấu sôi nồi nước, thả mực, tôm, cà chua, đậu bắp, bông thiên lý, giá, sau cùng là rau om.
  • Dùng nóng, kèm với bún, nước mắm Barona, ớt lát.
Bí quyết: Khi nấu nước dùng, bạn cho vào vài lát củ cải, nồi nước sẽ trong hơn.
Chúc các bạn thành công với món lẩu uyên ương.
Lẩu uyên ương 2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed