Món lẩu có tên nghe rất lãng mạn này thực chất lại rất thơm và rất ngọt ngào như hương vị trong mùa lễ Tình yêu.
Nguyên liệu
- 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ
- 750ml nước hầm xương
- 150g mực
- 150g tôm
- 50g đậu bắp
- 50g cà chua
- 50g bông thiên lý
- 50g giá
- 10g rau ôm
- 1 muỗng súp hành băm
- 2 muỗng súp nước mắm Barona
- Vài lát ớt cắt lát
- 500g bún tươi
Cách làm
- Mực rửa sạch, cắt khoanh
- Tôm rửa sạch, để ráo
- Đậu bắp cắt đôi
- Giá rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch
- Thiên lý ngắt hoa, rửa sạch
- Dầu ăn
- Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước hòa cùng 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona Canh chua Nam bộ.
- Nấu sôi nồi nước, thả mực, tôm, cà chua, đậu bắp, bông thiên lý, giá, sau cùng là rau om.
- Dùng nóng, kèm với bún, nước mắm Barona, ớt lát.
Bí quyết: Khi nấu nước dùng, bạn cho vào vài lát củ cải, nồi nước sẽ trong hơn.
Chúc các bạn thành công với món lẩu uyên ương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét