Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn thơm ngon, độc đáo và vô cùng hấp dẫn với vị ngọt thanh của cua đồng, vị thơm đặc trưng của lá lốt. Rất ngon và đáng để thử.
·         Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu
·         Hướng dẫn cach lam kem chuoi giải nhiệt mùa hè
·         Tham khảo cách làm bánh flan đãi cả nhà

 Nguyên liệu
Nguyên liệu
  • 500g cua đồng xay
  • 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn
  • 500g sườn non
  • 200g lá lốt
  • 1 gói bánh đa cua
  • Rau sống, rau muống bào..
 Cách làm

  •  Cua đồng xay xong cho nước và 1 muỗng súp mắm tôm vào, quậy đều, lọc bỏ xác.
  •  Đun nồi nước cốt cua với lửa vừa để nước sôi, có váng cua nổi trên mặt.
  •  Phần gạch cua lấy ra để riêng, phi thơm dầu với tỏi rồi cho gạch cua vào xào, nêm nếm vừa ăn.
  •  Sườn non rửa sạch, ninh lấy nước ngọt.
  •  Sườn mềm vớt ra để riêng, phần nước hầm cho vào nồi cua.
  •  Thịt xay ướt hành tỏi, nêm nếm tùy khẩu vị rồi gói vào lá lốt rửa sạch.
  •  Chiên chả lá lốt để riêng.
  •  Bánh đa cua ngâm trước với nước cho mềm.
  •  Sau cùng, nêm lại nồi nước dùng cho vừa ăn, thả sườn non, váng cua rồi chan nước dùng.
  •  Ăn nóng kèm với rau sống, rau muống bào tùy thích.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh đa cua Hải Phòng này nhé .
Bánh đa cua Hải Phòng
Bánh đa cua Hải Phòng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed