Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Cải xanh cuộn tôm và lỗ tai heo cho ngày nắng nóng

Cải xanh có vị giòn, mát, cuộn với thịt tôm dai ngọt và lỗ tai heo giòn giòn, dùng kèm nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn cho một ngày nóng bức.
Đọc báo phụ nữ tham khảo cách làm suon xao chua ngot  cách làm kem bơ đãi cả nhà 

 Nguyên liệu
  • 200g tôm sú
  • 100g lỗ tai heo
  • 200g cải bẹ xanh
  • 50g hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh
  • Tỏi, đường, muối, nước mắm, hạt nêm
 Cách làm

cai-xanh-cuon-tom-va-lo-tai-heo 1
Cải xanh cuộn tôm và lỗ tai heo
  • Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, sau đó ngâm vào nước đá lạnh. Tai heo rửa sạch luộc chín, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh.
  • Cải rửa sạch từng bẹ, để ráo. Đặt lá cải ra thớt, lần lượt cho tôm và tai heo vào cuộn lại, dùng cọng hành lá trụng sơ cột chặt.
  • Làm nước chấm: 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường , 1 muỗng súp nước cốt chanh, ½ muỗng cà-phê tỏi băm, ½  muỗng cà-phê ớt băm, quậy đều, nếm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
– Chúc các bạn ngon miệng với món cải xanh cuộn tôm và lỗ tai heo!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed