Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Chả chiên ăn vặt cho bé

Chả rán là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình vùng quê Hải Hậu mình, cắn một miếng chả nóng hổi thì bánh đa giòn tan, nhân trong thì thịt mềm ngọt, nấm mèo thì sừn sựt, thơm phức mùi hành và lá lốt, quả là một hương vị không thể nào quên.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cách làm sữa chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 400g thịt ba rọi xay
  • 2kg lá lốt
  • 1kg hành lá
  • 3 quả trứng gà
  • 50g miến dong
  • Nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Hành tím, nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 chén bột xù, 2 cây xà-lách
 Cách làm

  •  Hành lá, lá lốt rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm mèo cũng đen ngâm nở rồi băm nhỏ, 2 củ hành tím đập dập, băm nhỏ ra.
  •  Trút hết phần thịt xay vào một cái tô lớn, cho hết hành lá, lá lốt, nấm mèo, hành tím khô đã sơ chế vào, đập thêm 2 quả trứng gà, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, chút xíu tiêu xay ta có một tô thế này đây.
Chả chiên 1
  •  Dùng đũa trộn đều nguyên liệu và gia vị thì được thành phẩm sau.
Chả chiên 2
  •  Trải bánh tráng ra dĩa, thấm chút nước để bánh tráng được mềm, lấy một muỗng hỗn hợp trên đặt vào giữa, gấp 2 mép bánh tráng và cuộc tròn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt.
Chả chiên 3
  •  Lấy từng cuốn chả nhúng qua trứng gà đã đánh tan.
Chả chiên 4
  •  Rồi lăn qua bột xù.
Chả chiên 5
  •  Ta có một dĩa như này ạ.
Chả chiên 6
  •  Đặt một chảo dầu lên bếp, đun cho dầu thật sôi (thử cái đũa vào thấy dầu sủi tăm quanh đầu đũa là được ạ). Lần lượt cho từng thanh chả vào chiên cho vàng đều như ý.
Chả chiên 7
  •  Sau đó vớt chả ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  •  Rau xà-lách đã rửa thật sạch, chuẩn bị thêm một chén nước mắm tỏi (nếu ai ăn ớt được thì càng ngon, mình thì không ăn cay nên chỉ có tỏi thôi) ăn kèm với chả các bạn nhé, có thể dùng kèm với bún tươi, vậy là có một bữa trưa no, ngon rồi đấy!
Chả chiên 8
Chả chiên
Chúc cả nhà ngon miệng với món chả chiên nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ăn ngon - RSS Feed