Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Đây là một món khai vị thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái.
Nguyên liệu
Cho phần nhân
- 200g tôm sú
- 150g mực ống
- 200g miến
- 50g hành lá
- 1 trái cà chua
- 50ml rượu trắng
Cho phần sốt
- 80ml nước cốt chanh
- 70ml nước mắm ngon
- 60ml nước đường siro
- 50g ớt sừng
- 20g ớt bột
- 20g gốc mùi
- 20g tỏi
Cách làm
- Làm sạch tôm, mực. Chần chín tôm mực với nước sôi có pha muối và rượu. Để nguội.
- Ngâm miến trong nước lã cho mềm ra rồi chần miến qua nước sôi. Sau đó nhanh tay vớt ra và ngâm vào nước đá chanh để miến chín mà vẫn giòn.
- Cắt khúc đầu hành, bổ múi cau cà chua. Nếu bạn không ăn được hành sống, hãy chần qua chúng.
- Pha nước trộn: Giã nhuyễn (hoặc xay nhỏ bằng máy xay) tất cả các nguyên liệu của phần nước trộn. Nêm nếm lại cho vừa chua, ngọt, mặn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu của gỏi với phần nước trộn và ăn ngay khi nó đang mát lạnh.
- Nếu đúng chuẩn, hãy thêm cần tây và hành tây cho phần miến trộn và ớt đỏ cho phần nước trộn nhé.
Chúc các bạn thành công với món gỏi miến hải sản Thái Lan!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét